Bé Nguyễn Xuân Minh Thy (9 Tuổi) – Bậc Học Supper Juniors & Bé Xuân Bắc (7 Tuổi) - Mẹ: Mrs Thủy
Bé Nguyễn Xuân Minh Thy (9 Tuổi) – Bậc Học Supper Juniors & Bé Xuân Bắc (7 Tuổi) - Mẹ: Mrs Thủy

"Kỹ năng nghe nói tốt, sẽ giúp trẻ tiếp cận ngoại ngữ hiệu quả!" Trên quan điểm này, gia đình đã quyết định tìm cho được một môi trường giảng dạy Anh ngữ tiệm cận nhất với môi trường sử dụng tiếng Anh như bản ngữ – Mẹ Thủy đã mở đầu câu chuyện về việc đầu tư cho hai con của mình theo học tại ILA.

Bé Nguyễn Xuân Minh Thy (9 tuổi) – Bậc học Supper Juniors & bé Xuân Bắc (7 tuổi) - Mẹ: Mrs Thủy

“Kỹ năng nghe nói tốt, sẽ giúp trẻ tiếp cận ngoại ngữ hiệu quả!”

Trên quan điểm này, gia đình đã quyết định tìm cho được một môi trường giảng dạy Anh ngữ tiệm cận nhất với môi trường sử dụng tiếng Anh như bản ngữ – Mẹ Thủy đã mở đầu câu chuyện về việc đầu tư cho hai con của mình theo học tại ILA. Chia sẻ thêm về quan điểm làm thế nào để trẻ học tiếng Anh tốt, chị Thủy tâm sự: cả vợ chồng mình đều đang là giảng viên của các trường CĐĐH trên địa bàn TPHCM, chúng mình đều đã trải qua những năm tháng học Anh văn ở phổ thông rồi lên đại học... Thế nhưng, có một thực tế khá oái oăm là đến khi có con, mình lại không đủ tự tin để dạy ngoại ngữ cho con mình (!?). Bởi mình nhận thấy, những gì mình học được sao nó xa rời thực tế, có vẻ lý thuyết quá. Mình có thể hiểu khi đọc một vài loại sách bằng tiếng Anh nhưng khi giao tiếp với người nước ngoài thì luôn rơi vào tình trạng mất tự tin, thậm chí là “ú ớ”. Mình nói, họ không hiểu và họ nói mình nghe cũng không kịp… (!)

Từ kinh nghiệm bản thân, vợ chồng mình quyết định phải tìm cho được môi trường dạy tiếng Anh phải tràn ngập loại ngoại ngữ này một cách chuẩn nhất để cho con theo học. Bởi, chỉ khi mình nghe được, nói tốt thì giao tiếp mới thành công. Suy cho cùng, mục đích của việc học ngoại ngữ nói chung hay Anh ngữ nói riêng chính là để giao tiếp tốt. Để từ nấc thang đầu tiên là giao tiếp được thì mới tương tác được và mới có cơ hội mở rộng kiến thức, nâng cao kỹ năng trong các hoạt động khác trong cuộc sống. Và gia đình đã “chọn mặt gửi vàng”, lần lượt cho cả hai bé theo học tại ILA. Đến thời điểm hiện tại thì cô chị Minh Thi đã theo học được hơn một năm rưỡi, và cậu em Xuân Bắc cũng gần một năm. Và có thể nói, đến thời điểm này, tôi cho rằng mình đã có một chọn lựa hợp lý – Mẹ Thủy kết luận.