Bé Nguyễn Trắc Nhật Linh - Bậc Học Supper Juniors - Ba Nguyễn Trác Bá - Mẹ Tô Thanh Thủy
Bé Nguyễn Trắc Nhật Linh - Bậc Học Supper Juniors - Ba Nguyễn Trác Bá - Mẹ Tô Thanh Thủy

Ngỡ ngàng và hãnh diện khi thấy con giao tiếp Tiếng Anh tại sân bay Úc rất tự tin, thoải mái…" Ngay từ khoảng 3 tuổi, bé Nhật Linh đã thể hiện năng khiếu về ngôn ngữ. Bé có “thẩm âm” khá tốt. Từ bé xíu, Nhật Linh đã tỏ ra thích khi nghe nhạc và xem những chương trình hoạt hình bằng tiếng Anh.

Bé Nguyễn Trắc Nhật Linh - Bậc học Supper Juniors - Ba Nguyễn Trác Bá - Mẹ Tô Thanh Thủy

“Ngỡ ngàng và hãnh diện khi thấy con giao tiếp Tiếng Anh tại sân bay Úc rất tự tin, thoải mái…”

Ngay từ khoảng 3 tuổi, bé Nhật Linh đã thể hiện năng khiếu về ngôn ngữ. Bé có “thẩm âm” khá tốt. Từ bé xíu, Nhật Linh đã tỏ ra thích khi nghe nhạc và xem những chương trình hoạt hình bằng tiếng Anh. Qua mách bảo của bạn bè và đồng nghiệp, gia đình đã cho bé đến học thử tại ILA. Và ngay sau buổi học đầu tiên ấy, bé đã tỏ ra hứng khởi với môi trường học rất thân thiện tại ILA. Bé chia sẻ với mẹ: Ở đây học như được đi chơi nên bé rất thích. Có lẽ vậy, theo nhận định từ bố mẹ, thì bé biến những bài học ở trung tâm thành những kỹ năng giao tiếp qua vốn từ, kiến thức học được một cách rất nhẹ nhàng, thoải mái…

Điều khiến tôi thích thú và ngỡ ngàng về khả năng Anh ngữ của con mình cũng mới xảy ra đây thôi, vào dịp hè vừa qua khi hai mẹ con có việc qua Úc. Ngay khi vừa đặt chân vào ga đến tại phi trường, hai mẹ con đang đẩy hành lý ra thì Nhật Linh thấy một hành khách nước ngoài đang tìm người hỗ trợ để di chuyển, lập tức bé Linh liền đến hỏi và sau đó chạy thoắt đi tìm nhân viên phục vụ tại sân bay để trao đổi về nhu cầu được giúp đỡ của vị khách kia… Thú thật, lúc đó tôi không khỏi ngạc nhiên khi thấy con mình có thể giao tiếp bằng tiếng Anh với nhân viên người Úc một cách tự nhiên và hiệu quả đến thế.

Không chỉ vậy, trong suốt hành trình gần cả tháng, khi tôi và bé lưu trú tại Úc, Nhật Linh còn có dịp thể hiện vốn Anh ngữ mà mình đã “tích góp” được qua 4 năm theo học tại ILA bằng những trải nghiệm, giao tiếp bằng tiếng Anh với người bản xứ, bạn bè người nước ngoài tại Úc khi bé đến thăm các khu vui chơi hoặc đi xem nhạc kịch ở Nhà hát Con Sò... trong những lần vui chơi, giao tiếp Nhật Linh tỏ ra thật thoải mái và tự tin - Mẹ Thanh Thủy chia sẻ về bé trong một tâm trạng hạnh phúc, pha chút “hãnh diện” về cô con gái mình.