Bé Bùi Mạnh Hoàng – Bậc Super Juniors - Mẹ: Vương Thúy Hà & Ba: Bùi Mạnh Hà
Bé Bùi Mạnh Hoàng – Bậc Super Juniors - Mẹ: Vương Thúy Hà & Ba: Bùi Mạnh Hà

Gần như một quy tắc: Đội ngũ giáo viên là người nói tiếng Anh là tiếng mẹ đẻ + Cách tương tác với học sinh sống động, cụ thể thông qua các trò chơi…

“Được tiếp cận đúng chuẩn, việc sử dụng Anh ngữ như người bản xứ sẽ trong tầm tay.” 

Gần như một quy tắc: Đội ngũ giáo viên là người nói tiếng Anh là tiếng mẹ đẻ + Cách tương tác với học sinh sống động, cụ thể thông qua các trò chơi… của thầy và trò trong một môi trường tiếng Anh đúng chuẩn thì kết quả luôn tác động tốt đến người học, đặc biệt là trẻ em. Bởi, khi ấy con trẻ tư duy cũng như vận dụng, thể hiện tiếng Anh bằng phản xạ như người bản xứ – Phụ huynh bé Mạnh Hoàng đã chia sẻ quan điểm của gia đình khi chọn trường cho bé “tầm sư học đạo” môn tiếng Anh. 

Để chứng minh cho quan điểm của mình, Mẹ Hà còn nêu lên ví dụ cụ thể: Điều này thể hiện rất rõ ở hành động hàng ngày của cậu nhóc nhà tôi, bé đặc biệt thích hát nhạc tiếng Anh, xem phim hoặc những chương trình tiếng Anh trên tivi. Thậm chí, với những bài hát yêu thích, bé có thể nghêu ngao cả ngày, hát trong cả khi tắm và đặc biệt thích đánh thức bằng nhạc tiếng Anh! 

Không chỉ thế, bé khá tự tin với vốn tiếng Anh của mình, đã có lần phụ giúp làm thông dịch viên trong việc giao tiếp đơn giản, thông thường của đời sống, như mua sắm, làm thủ tục hải quan tại sân bay… cho các du khách Việt Nam trong một vài lần công ty gia đình tổ chức đưa khách hàng đi nước ngoài vào dịp hè. Lần đầu tiên chứng kiến điều này, ba cũng có phần sửng sốt và ngưỡng mộ cậu nhóc cả của mình. 

Trở lại với điều chúng tôi đã trao đổi đầu tiên, có thể nói nguyên tắc: Môi trường nói tiếng Anh chuẩn như người bản xứ + phương pháp sư phạm nhẹ nhàng, chú trọng tương tác chính là điều giúp cậu nhóc nhà tôi, với xuất phát điểm chỉ từ việc tò mò khám phá đến thích thú với tiếng Anh, thì hiện đã đạt ở nấc thang cao hơn là hình thành ý thức ham thích học tiếng Anh một cách rất tự nhiên. Bé đã học rất nhẹ nhàng nhưng hiệu quả. Đó là điều mà gia đình chia sẻ chân thành và ẩn chứa trong đó một chút lòng hãnh diện.